THẢO DƯỢC TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NAM GIỚI

Điều kiện tự nhiên, chế độ dinh dưỡng của con người ở các khu vực trên thế giới không giống nhau. Dẫn tới điều kiện thể chất không giống nhau. Một số thảo dược  tốt cho sinh lý người châu âu; nhưng chưa chắc đã phù hợp với người châu á. Tốt nhất với người Nhật bản nhưng chưa chắc đã tốt nhất với người Việt Nam. Do đó trong khuôn khổ bài viết này; chúng tôi chỉ đề cập tới các thảo dược tăng cường sinh lý thường gặp; và đã chứng minh được công hiệu đối với người Việt Nam.

Thao duoc tang cuong sinh ly nam gioi - kikomenThao duoc tang cuong sinh ly nam gioi

 

TOP 10 THẢO DƯỢC TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NAM GIỚI

Trước khi đi vào chi tiết Top 10 thảo dược tăng cường sinh lý nam giới, chúng tôi muốn nhấn mạnh:

  • Điều kiện tự nhiên, chế độ dinh dưỡng của con người ở các khu vực trên thế giới không giống nhau. Dẫn tới điều kiện thể chất không giống nhau. Một số thảo dược  tốt cho sinh lý người châu âu; nhưng chưa chắc đã phù hợp với người châu á. Tốt nhất với người Nhật bản nhưng chưa chắc đã tốt nhất với người Việt Nam.
  • Một ví dụ đơn giản để các bạn dễ hiểu hơn: Người Nhật ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng; ăn nhiều hải sản và một số thực phẩm có lợi cho sinh lý. Tập quán sinh hoạt của họ khác với người Việt Nam. Nên nguyên nhân dẫn tới suy yếu sinh lý khác với người Việt. Sản phẩm tốt cho sinh lý của người Nhật cần tập trung vào các yếu tố khuyết thiếu thực tế của họ. Chế độ dinh dưỡng của số đông người Việt Nam thiếu khoa học. Tồn tại nhiều thói quen sinh hoạt gây hại cho sức khỏe. Đa phần nguyên nhân và hậu quả gây ra yếu sinh lý của người Việt Nam khác với người Nhật. Nên các thảo dược người Nhật sử dụng chưa hẳn đã tốt với người Việt Nam.
  • Do đó trong khuôn khổ bài viết này; chúng tôi chỉ đề cập tới các thảo dược tăng cường sinh lý thường gặp; và đã chứng minh được công hiệu đối với người Việt Nam.

 

Top 10 thảo dược tăng cường sinh lý nam giới hiệu quả:

Cần lưu ý: Các thảo dược nêu sau thuộc nhóm dược liệu; cần phối hợp theo bài thuốc cụ thể. Một thang thuốc kể cả thang ngâm rượu cần có chủ dược và dẫn dược (tá dược) mới phát huy được tác dụng vốn có.

1. Dâm dương hoắc:

Dâm dương hoắc - Thao duoc tang cuong sinh ly nam gioiDâm dương hoắc – Thao duoc tang cuong sinh ly nam gioi

Dâm dương hoắc(DDH) thuộc họ Hoàng Liên gai. Có vị cay, đắng, tính ấm. Có tác dụng bổ Gan, Thận, trợ dương, mạnh gân xương, ích tinh, trừ thấp. Chuyên trị bệnh liệt dương, di tinh, lưng gối đau mỏi, chân tay tê dại.

Chúng tôi đặt Dâm dương hoắc ở vị trí đầu tiên trong danh sách các thảo dược tăng cường sinh lý nam giới bởi tính toàn diện và phổ biến của nó. DDH là một chủ dược quan trọng trong hầu hết các bài thuốc tăng cường sinh lý nam hiện nay. Tác dụng của Dâm dương hoắc khá nhanh và rõ ràng. Thường được phối hợp với Ba kích, Nhục thung dung hoặc Câu kỷ tử.

2. Nhục thung dung – một số nơi còn gọi là Nhung thung dung hay Nhục tùng dung:

Nhục thung dung - Thao duoc tang cuong sinh ly nam gioiNhục thung dung – Thao duoc tang cuong sinh ly nam gioi

Nhục thung dung (NTD) còn được ví như nhân sâm sa mạc. Vì trong tự nhiên NTD khá quý hiểm và chỉ mọc ở vùng sa mạc. Nơi có sự chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lên tới 50 độ.

Nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm; quy 2 kinh thận, đại tràng; có tác dụng bổ thận, ích tinh, huyết. Từ xa xưa Nhục thung dung đã được sử dụng trong các bài thuốc bổ thận, tăng cường sinh lý của người Trung Quốc. Ngày nay được sử dụng nhiều tại Việt Nam và đã cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Theo “Từ điển các vị thuốc dưỡng sinh hiện đại” thì nhục thung dung có chứa các chất như: boschnaloside, orobanin, 8- epilogahic axít, betaine, nhiều loại axít hữu cơ và trên 10 axít amin. Những chất này có tác dụng kiềm chế quá trình lão suy và kéo dài tuổi thọ; tăng thể lực; tăng cường khả năng miễn dịch. Có tác dụng hạ huyết áp ở mức độ nhất định và có tác dụng như một loại hoóc-môn sinh dục. Ngoài ra còn có khả năng kích thích, điều tiết hoạt động của tuyến thượng thận. Khắc phục tình trạng chức năng tuyến thượng thận bị suy giảm.

 

3. Ba kích

THẢO DƯỢC TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NAM GIỚIBa kích – thao duoc tang cuong sinh ly nam gioi

 

Ba kích cũng là 1 thảo dược tăng cường sinh lý nam giới thường gặp. Lá, hoa, quả, rế của cây Ba kích đều được dùng làm thuốc. Nhưng tốt nhất là phần rễ cây.

Cây ba kích từ 3 năm tuổi trở lên, rễ to, chắc khỏe có màu tía mới là loại tốt. Cây ba kích được nuôi trồng đúng quy trình kỹ thuật; đáp ứng được tiêu chuẩn mới đảm bảo dinh dưỡng để làm dược liệu.

Ba kích có tính ấm, vị cay ngọt, hơi chát. Quy vào 2 kinh Can, Thận. Ba kích có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực; trừ phong thấp làm hạ huyết áp tăng độ dẻo dai, kiện gân cốt;

Thử nghiệm lâm sàng theo y học hiện đại còn cho thấy Ba kích có khả năng tăng cường miễn dịch; tác dụng với nội tiết tố làm tăng ham muốn và thời gian giao hợp.

 

4. Sâm cau

Sâm cau - thao duoc tang cuong sinh ly nam gioiSâm cau – thao duoc tang cuong sinh ly nam gioi

Sâm cau có vị cay, tính nóng, có độc. Quy vào kinh can, thận. Do thành phần của Sâm cau có chứa độc tố; nên thường được sử dụng liều thấp và không sử dụng trong thời gian dài.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại. Trong Sâm cau có chứa chất cycloartan triterpen saponin: giúp giảm ức chế thần kinh, giãn cơ, tăng cường sản xuất nội tiết tố nam testosterone.

Sâm cau có tác dụng tăng ham muốn tình dục; tăng sản xuất tinh trùng; tăng cường miễn dịch; chống mệt mỏi. Nhìn chung, Sâm cau thích hợp cho nam giới bị giảm sút thời gian, số lần quan hệ; sa sút sức lực.

 

5. Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo - thao duoc tang cuong sinh ly nam gioiĐông trùng hạ thảo – thao duoc tang cuong sinh ly nam gioi

Sẽ là một thiếu sót khi điểm danh các thảo dược tăng cường sinh lý nam giới mà không nhắc tới Đông trùng hạ thảo.

Sở dĩ chúng tôi đặt loại thảo dược này ở vị trí thứ 5, vì nó rất đắt đỏ và ít được dùng trong các bài thuốc tăng cường sinh lý trên thị trường.

Về bản chất đông trùng hạ thảo là 1 loại nấm sinh trưởng tại cao nguyên Tây Tạng. Bào tử của nấm Cordyceps Sinensis sống ký sinh trong cơ thể của 1 loại sâu bướm; hút hết chất dinh dưỡng và giết chết kí chủ. Tới mùa xuân nấm kí sinh sẽ mọc thân dài màu nâu vươn ra từ đầu của xác ấu trùng.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên hiện tại rất khan hiếm, giá thị trường lên tới 100.000 usd/kg. Ở một số nước (bao gồm Việt Nam) người ta đã nuôi cấy thành công Đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên chất lượng không thể so sánh với loại sinh trưởng tự nhiên. Điều kiện nuôi cấy phức tạp và số lượng cũng không quá nhiều. Giá thị trường phổ biến tại Việt Nam khoảng 60.000.000 /kg. Do đó nếu bắt gặp một số sản phẩm giới thiệu thành phần có chứa đông trùng hạ thảo; bạn có thể hiểu là số lượng không đáng kể.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Riêng đối với sinh lý nam giới, đông trùng hạ thảo có tác dụng như sau:

Phân tích hóa học, đông trùng hạ thảo tươi Tây Tạng có khả năng làm tăng nồng độ 17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể. Giúp cải thiện đời sống tình dục và tăng cường sự dẻo dai khi quan hệ; phòng tránh và hỗ trợ điều trị tình trạng thận yếu; suy giảm chức năng thận.

 

Tại phần I này chúng tôi đã điểm danh 5 thảo dược giúp tăng cường sinh lý nam giới hiệu quả. Mời các bạn xem tiếp 5 thảo dược tiếp theo tại phần II.

 

Xem thêm thông tin trên Fanpage của công ty tại đây.

Để xem thông tin các sản phẩm của Thảo Dược Tây Nguyên vui lòng bấm vào đây