UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH

Uống nước đúng cách là uống đủ nước, uống đúng lúc nhằm cung cấp lượng nước cần thiết cho quá trình hoạt động của cơ thể. Uong nuoc dung cach giúp cơ thể hấp thu tốt lượng nước được cung cấp. Đảm bảo mọi cơ quan luôn hoạt động tốt nhất.

Uong nuoc dung cach - Thảo dược Tây NguyênUong nuoc dung cach – Thảo dược Tây Nguyên

UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH

Trước khi tìm hiểu kiến thức về uống nước đúng cách; chúng tôi xin giới thiệu về vai trò của nước đối với cơ thể:

Nước là suối nguồn cuộc sống. Nước chiếm tới 70% trọng lượng cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong hầu hết hoạt động của cơ thể.

1> Nước chiếm hầu hết tỷ trọng trong các cơ quan quan trọng của cơ thể: 83% – 85% khối lượng não bộ và thận, 75% khối lượng tim và các bó cơ, 93 – 95% tại mắt và máu, 30% khối lượng xương, 65% tại da …
2> Nước giữ vai trò cốt yếu trong việc điều hòa thân nhiệt.
3> Nước vận chuyển oxi và chất dinh dưỡng tới các tế bào. Cùng lúc đó nước giúp giải độc và mang đi các chất độc hại tại các tế bào.
4> Nước là nguyên liệu chính cho quá trình chuyển hóa chất dĩnh dưỡng trong cơ thể.
5> Nước giúp làm sạch phổi, mang đi bụi và các độc chất mà cơ thể vô tính hít vào trong quá trình hô hấp.
6> Nước giúp bôi trơn và nuôi dưỡng các khớp xương.
7> Nước giúp não hoạt động ổn định và minh mẫn.
8> Nước giúp duy trì cơ bắp khỏe mạnh.
9> Nước giúp giữ ấm và bảo vệ các cơ quan trong cơ thể.

UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCHUong nuoc dung cach – Thảo dược Tây Nguyên

 

Hệ lụy do thiếu nước nghiêm trọng và Uống nước đúng cách:

Hệ lụy do thiếu nước nghiêm trọng:

Thiếu nước sẽ làm gián đoạn và giảm chất lượng phần lớn hoạt động trong cơ thể; gây tổn thương cho các bộ phận cần tới nước. Rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng nguyên nhân do thiếu nước.

 • Mất ổn định huyết áp: huyết áp thấp hoặc cao bất thường. Nghiêm trọng có thể dẫn tới ngất xỉu do tụt huyết áp hoặc đột quỵ
 • Tuần hoàn kém, thậm chí là thiếu máu: phần lớn khối lượng của máu là nước. Nên thiếu nước có thể dẫn tới thiếu máu; làm cho chất lượng lưu thông máu bị giảm nghiêm trọng.
 • Giải độc kém, có thể dẫn tới suy gan, suy thận, sỏi thận.
 • Da khô xấu, nhiều mụn nhọt.
 • Lão hóa nhanh.
 • Các bệnh về hô hấp. Đặc biệt dễ dẫn tới tổn thương phổi.
 • Chuyển hóa kém, tiêu hóa kém.
 • Cholesterol và béo phì: Khi cơ thể thiếu nước quá trình chuyển hóa bị làm chậm. Chất lượng chuyển hóa giảm mạnh. Tế bào bị thiếu nước. Cơ thể sẽ cố gắng dừng sự thiếu nước này bằng cách sản xuất nhiều cholesterol hơn.
 • Bệnh viêm khớp: Qua trình chuyển hóa và đào thải chất độc bị suy giảm; dẫn tới nhiều chất độc tụ lại trong máu và tế bào. Cơ thể cũng không sản sinh đủ chất bôi trơn ở các khớp dẫn tới hiện tượng viêm, đau các khớp.
 • Và còn nhiều hệ lụy gián tiếp khác.

Uống nước đúng cách:

Hằng ngày cơ thể sử dụng và đào thải một lượng lớn nước qua tuyến mồ hôi, hệ bài tiết…
Vào các thời điểm khác nhau, nhu cầu sử dụng nước của cơ thể sẽ khác nhau. Khả năng hấp thụ nước của cơ thể cũng thay đổi. Lượng nước thừa không kịp hấp thu sẽ được đào thải qua hệ bài tiết. Vì vậy cần uống nước đúng cách để cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể:

Uong nuoc dung cach - Thảo dược Tây NguyênUong nuoc dung cach – Thảo dược Tây Nguyên


1> Lượng nước cần thiết cho cơ thể:

Khoảng 30 – 33 ml/ 1kg/ ngày. Tương đương với trung bình khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Chỉ tính lượng nước có lợi, không bao gồm bia rượu hoặc các chất kích thích khác. Trong trường hợp thời tiết nắng nóng, bạn vận động nhiều, bị sốt … khiến cơ thể bài tiết nhiều mồ hôi hoặc nhu cầu giải độc tăng cao, cần bổ sung thêm lượng nước tương ứng.

2> Thời điểm và lượng nước uống mỗi lần:
 • Lúc vừa thức dậy: nên uống từ 300 – 500 ml nước. Vì trong quá trình ngủ một số cơ quan sẽ hoạt động chậm lại. Máu có xu hướng lưu thông chậm và đặc sánh hơn. Cần uống nước để khởi động các cơ quan và điều hòa huyết áp.
 • Uống nước từ 1h30 – 2h/lần, mỗi lần khoảng 200 ml. Đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp nước cho quá trình hoạt động. Cơ thể hấp thu nước tốt hơn vào buổi sáng và chậm dần về buổi tối.
 • Uống từ 100 – 200 ml nước trước và sau bữa ăn 30 phút. Giúp giảm hấp thu lượng calo thừa và tốt cho tiêu hóa và chuyển hóa.
 • Uống khoảng 200 – 300 ml nước trước khi đi tắm, giúp điều hòa huyết áp, tránh đột quỵ.
 • Uống 100 – 200 ml nước trước khi đi ngủ giúp thư giãn và cung cấp nước cho quá trình hoạt động của cơ thể trong khi bạn ngủ.
3> Lưu ý:
 • Luôn để nước gần tầm tay, tốt nhất có thể uống nhiều lần mỗi lần một chút vừa đủ.
 • Tuyệt đối đừng chờ khát nước mới uống nước vì khát nước là dấu hiệu cơ thể báo động về sự thiếu nước.

Xem thêm kiến thức sống khỏe tại đây.

Tìm hiểu về các loại thảo dược quanh ta tại đây.

Tìm hiểu về sản phẩm của Thảo được Tây Nguyên tại đây.

Theo dõi Fanpage của Thảo dược Tây Nguyên tại đây.